ซินแสฮวงจุ้ย

ซินแสฮวงจุ้ย (Feng Shui Master) ส่วนใหญ่ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเอเซียล้วนแต่งเนื้อแต่งตัวธรรมดา หน้าตาท่าทางก็เหมือนกับคนปกติทั่วไปนี่เอง เมื่อเขายอมรับคำเชิญมาประเมินฮวงจุ้ยของคุณ ก็จะขอวันเดือนปีเกิดของคุณ ประวัติความเป็นมาของอสังหาริมทรัพย์ ผังสถาปัตยกรรม และแนวคิดในการออกแบบ

การประเมินฮวงจุ้ยต้องพิจารณาอสังหาริมทรัพย์ในหลายแง่มุมด้วยกัน อันได้แก่ ทิศ, ลักษณะของพื้นที่, อิทธิพลของถนนและรูปลักษณ์ของทางน้ำที่อยู่ใกล้, โครงสร้างใกล้เคียง, รูปทรงและการออกแบบของอาคาร ความสามารถของอาคารที่จะดึงดูดและรักษาชี่ที่ดีเอาไว้ภายในผนังของมัน วัตถุประสงค์ในด้านประโยชน์ใช้ของ อสังหาริมทรัพย์นั้น และความเข้ากันได้ระหว่างพลังงานของมันกับพลังงานของเจ้าของหรือผู้พักอาศัย

ซินแส ฮวงจุ้ยจะให้บริการหลายอย่าง ตั้งแต่การเลือกและประเมินสถานที่ตั้ง การออกแบบ และการวางผัง ไปจนถึงการปรับเปลี่ยนบ้าน สำนักงาน ร้านค้า โรงงาน และนิคมอุตสาหกรรม ทั้งยังให้ฤกษ์และพิธีกรรมสำหรับเหตุการณ์ต่างๆ อย่างหลากหลายอีกด้วย กรณีที่แพร่หลายที่สุดได้แก่ การเปิดร้านใหม่ การย้ายเข้าบ้านหรือสำนักงาน การเซ็นสัญญาที่สำคัญ การลงเสาเอก การตัดต้นไม้ การทุบผนัง การขุดบ่อ ตลอดถึงฤกษ์แต่งงาน รวมทั้งฤกษ์ฝังศพและพิธีฝังศพ

ครอบครัวคนจีนจะผูกพันกับซินแสฮวงจุ้ย เพื่อเป็นหลักประกันว่าฮวงจุ้ยบ้าน สำนักงาน ร้านค้า และโรงงานของพวกเขาจะเกื้อกูลให้เกิดโชคลาภในระดับสูงสุด และสะเทินหรือลดสิ่งไม่ดีจากผลของสภาพแวดล้อมให้อยู่ในระดับต่ำสุด ปกติแล้วซินแสฮวงจุ้ยจะกลายเป็นที่ปรึกษาประจำครอบครัวไป และมักถูกขอคำแนะนำในเกือบทุกเรื่อง

หลังจากซินแสฮวงจุ้ยได้ให้ บริการแล้ว มักจะให้คำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อขจัดผลร้ายประจำปีที่อาจเกิดขึ้นได้ หากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทั้งภายในหรือภายนอกของสถานที่ เป็นต้นว่า ในยามที่มีการเพิ่มห้องพิเศษขึ้นใหม่สักห้อง หรือมีการก่อสร้างอาคารหรือถนนเกิดขึ้นใกล้ ๆ มันอาจส่งผลกระทบต่อฮวงจุ้ยได้ จึงต้องมีการประเมินฮวงจุ้ยกันใหม่ ถ้าไม่ทำตามคำแนะนำที่ดีผลดีที่คาดหวังไว้ก็อาจไม่เกิดขึ้น

ถ้าคุณ ไม่พร้อมที่จะทำตามคำแนะนำทุกอย่างของซินแสฮวงจุ้ย ซึ่งอาจเป็นเพราะค่าใช้จ่ายที่ต้องเสีย หรือเพราะความไม่สะดวกประการใดก็ตาม คุณควรถามซินแสฮวงจุ้ยว่าจุดไหนสำคัญที่สุดจากการประเมินฮวงจุ้ยให้คุณ ทั้งนี้เพื่อความเป็นธรรมต่อตัวคุณเองและต่อซินแสฮวงจุ้ย

การปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของคนหนึ่งต้องมีความรู้อย่างลึกซึ้ง เพราะในเมื่อสามารถนำฮวงจุ้ยไปใช้ในทางบวกได้ฉันใด ก็สามารถใช้ในทางทำลาย หรือทางมิชอบได้ฉันนั้น (ผู้ที่ใช้วิชานี้โดยมิชอบจะต้องได้รับกรรมหนักอย่างแน่นอน)

เมื่อเชิญซินแสมาดูฮวงจุ้ย ผู้เชิญควรเตรียมส้ม 4 ผลมอบให้ เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อทั้ง 2 ฝ่าย สำหรับการจัดอังเปาให้นั้น มีความหมายถึง แสดงความขอบคุณ และควรมีการทำบุญถวายสังฆทานต่อเจ้ากรรมนายเวร หลังจากซินแสฮวงจุ้ย ได้ให้คำแนะนำครั้งแรกไปแล้ว มักจะให้แนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อขจัดผลร้ายประจำปีที่อาจเกิดขึ้นได้ หากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทั้งภายในและภายนอก เป็นต้นว่า การซ่อมแซม การก่อสร้างอาคารหรือถนนใกล้ ๆ จึงต้องมีการประเมินฮวงจุ้ยกันใหม่

feng shui master
feng shui master