เจ่าอุ่ง – สุสานคนเป็น

การทำเจ่าอุ่งเป็นศาสตร์การแก้ดวงขั้นสูงในตำราวิชาฮวงจุ้ยของจีน ใช้ปรับธาตุเกื้อหนุนดวงชะตาที่เดี๋ยวนี้ดารา นักธุรกิจ นักการเมือง รวมถึงคนรุ่นใหม่นิยมเอามาเสริมความเฮงครับ

ตัวเจ่าอุ่งเองถ้าเทียบกับแซกีหรือฮกกี (ซิ่วกี) ที่ใช้ฝังเมื่อตอนสิ้นชีวิตแล้วจะเป็นสุสานที่มีขนาดเล็ก เรียกว่าเป็นฮวงซุ้ยแบบย่อส่วน โดยเอากระดูกเลือดเนื้อ หรือ DNA ของเจ้าชะตาบรรจุลงไป โดยวิธีการคือตัดเล็บและดึงเส้นผมใส่ลงไปในโถ

cea-xung

cea-xung

cea-xung

ขั้นตอนการทำเจ่าอุ่งต้องดูฤกษ์ยาม (ฟ้า) ดูสถานที่ (ดิน) และดูดวงชะตา (คน) ผลลัพธ์จากการทำเจ่าอุ่งเหมือนการสร้างวัยจรให้เข้ามาผลักดันดวงชะตา เช่น ดวงที่อ่อนแอ ขาดกำลัง ก็สามารถเสริมธาตุให้แข็งแรงเพื่อรับโชคลาภ ยศศักดิ์ได้ ดวงที่มีติดขัด ถูกชง สามารถสร้างราศีนักษัตรเข้ามาปกป้องคุ้มครอง บางคนทำใช้ตลอดชีวิต บางคนเอามาปรับแก้ในระยะสั้นแล้วยกเลิก ถึงจะมีค่าใช้จ่ายแพงแต่จะเห็นผลตอบแทนชัดเจนและคุ้มค่ากว่าการปรับดวงชะตาด้วยวิธีอื่น

cea-xung

หลังจากทำเรียบร้อยแล้วต้องกลับมาไหว้อย่างน้อยปีละ 1 ครั้งครับ เจ้าที่ไหว้ด้านหน้า เจ้าพลังจะขึ้นไปไหว้บนหลังเต่า บางหลังจะมีฮกซิ่งด้วย ก็ต้องจัดเตรียมของไหว้เจ่าอุ่งไว้ 3 ชุด แต่ละชุดประกอบด้วยพวงมาลัย เทียน 1 คู่ น้ำชา เหล้าขาว อย่างละ 5 ถ้วย ขนมอี้ ผลไม้ ซาลาเปาเจ หมี่เหลือง กระดาษเงินกระดาษทอง

cea-xung

cea xung